Điện thoại: 028-73035777

Google bơm 380 triệu USD xây trung tâm dữ liệu mới tại Singapore

Thứ hai, 11:32 Ngày 06/06/2016 .

(TNO) Khoảng 18 tháng sau khi khai trương trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Singapore, Google cho biết họ đang xây dựng một trung tâm dữ liệu khác để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao trong khu vực, nâng tổng vốn đầu tư tại đây lên đến con số 500 triệu USD.

Google bơm 380 triệu USD xây trung tâm dữ liệu mới tại Singapore - ảnh 1
Trung tâm dữ liệu đầu tiên có vốn đầu tư 120 triệu USD của Google ở Singapore - Ảnh: Google

Gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm ra mắt trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Singapore vào tháng 12.2013, với số vốn đầu tư 120 triệu USD. Tọa lạc tại tỉnh Jurong West, trung tâm dữ liệu này có diện tích 2,45 ha, với các hệ thống tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường, theo Zdnet.

Theo Phó chủ tịch bộ phận trung tâm dữ liệu Joe Kava của Google, kể từ ngày trung tâm đầu tiên đi vào hoạt động, Google thu hút được thêm 400.000 người dùng mới tại đảo quốc sư tử tham gia vào hoạt động trực tuyến, và số lượng người dùng truy cập dịch vụ Google qua smartphone cũng tăng từ 72% lên 85%.

Trước sự tăng trưởng ấn tượng này, Google quyết định mở rộng hoạt động đầu tư với việc xây dựng thêm một trung tâm dữ liệu mới lớn hơn, có số vốn đầu tư 380 triệu USD. Theo ông Kava, trung tâm dữ liệu mới dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào giữa năm 2017, lúc đó sẽ hoạt động cùng với trung tâm dữ liệu trước đó. Và cũng giống như trung tâm hiện nay, trung tâm dữ liệu mới sẽ được thiết kế đảm bảo các tiêu chuẩn thân thiện với môi trường.

Ông Kava nói thêm, việc mở rộng xây dựng trung tâm dữ liệu là một trong những chiến lược đầu tư dài hạn của Google đối với các trung tâm dữ liệu ở Singapore nói riêng và châu Á nói chung, khi tổng số tiền đầu tư cho toàn khu vực đã vượt quá 1 tỉ USD.

Trước đó, Google đã chi ra 600 triệu USD để xây dựng trung tâm dữ liệu ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đặt tại Changhua (Đài Loan), chính thức đi vào hoạt động trong tháng 12.2013. Công ty cũng từng lên kế hoạch xây dựng một trung tâm dữ liệu trị giá 300 triệu USD tại Hồng Kông, nhưng đã bị loại bỏ do thiếu đất.

Kiến Văn - Theo thanhnien.vn

Tin Tức & Sự Kiện khác

Apple đầu tư 2 tỷ USD vào trung tâm dữ liệu mới

 Đây sẽ là trung tâm dữ liệu toàn cầu của họ, được khởi công trên nền nhà máy sản xuất sapphire ...

Đối Tác

Trở thành đối tác của SuperData quý khách sẽ được hỗ trợ toàn diện. Chương trình quản lý đối tác bằng phần mềm chuyên nghiệp, hiện đại, dễ sử dụng giúp quý khách dễ dàng tập trung kinh doanh phát triển doanh số cao nhất.

TOP